เครื่องไม้เครื่องมือที่สามารถคุ้มครองอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับดับเพลิงสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง

แม้จะเอ่ยถึงอาชีพที่จำเป็นต้องเผชิญภัยอัตรายแล้วละก็ “เจ้าหน้าที่ดับเพลิง” คือหนึ่งในอาชีพ ที่จัดว่าอยู่ในกลุ่มอาชีพเสี่ยงอัตรายอันดับต้นๆเพราะเหตุว่าต้องใช้พลังใจสุดที่รัก รวมทั้งความเด็ดเดี่ยวสำหรับในการดำเนินการ แต่ว่าถ้าจะใช้เพียงแค่ดวงใจอย่างเดียวก็อาจจะไม่เพียงพอ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังต้องการชุดเครื่องใช้ไม้สอยที่สามารถคุ้มครอง และก็ช่วยเซฟตี้พวกเขาในระหว่างทำหน้าที่ ด้วยเหตุว่าชีวิตจริงของพวกเรามิได้ราวกับอยู่ในภาพยนต์ ที่มีฮีโร่จอมพลัง มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงแข็งแรงต่ออันตรายทุกประเภท โดยไม่ต้องใส่อุปกรณ์คุ้มครองใดๆเลย “ชุดดับไฟ” เครื่องไม้เครื่องมือสำหรับการดับไฟ จึงเป็นสิ่งสำคัญ แม้เอ่ยถึงชุดที่คุ้มครองป้องกันที่ใช้ จะมีด้วยกัน 4 แบบคือ “ชุดดับเพลิงนอกอาคาร ชุดดับไฟในอาคาร ชุดคุ้มครองปกป้องสารเคมี” และก็ “ชุดคุ้มครองเชื้อโรคในยามที่เกิดโรคระบาด” ซึ่งชุดในที่สุดจะอยู่ที่กรมควบคุมรวมทั้งปกป้องโรค มิได้อยู่ประจำส.ดพ.แต่อย่างใด

“ชุดดับไฟ” สำหรับเพื่อการเข้าไปดับไฟเว้นเสียแต่เครื่องมือที่ใช้สำหรับดับไฟ ได้แก่ อุปกรณ์ดับเพลิงจำพวกต่างๆสายส่งน้ำดับเพลิง หัวฉีดน้ำ และอื่นๆนั้น นักผจญเพลิงจำต้องใส่อุปกรณ์ป้องกันร่างกาย ได้นั้นเป็น ชุดดับไฟใน ประกอบด้วย

สายส่งน้ำดับไฟประเภทผ้าใบ

สายส่งน้ำดับเพลิง ชนิดทอด้วยเส้นใย SYNTHETIC 100% ตลอดทั้งเส้น

ด้านในเป็นยางสังเคราะห์ผนึกติดแน่นกับเส้นใย SYNTHETIC.

ภายนอกฉาบสาร POLYURETHANE (DURACOAT) (สายสีแดง) เพื่อให้ทนสารเคมี สายส่งน้ำดับเพลิง น้ำมัน ความร้อน คุ้มครองปกป้องรอยถลอก และก็รอยสึกของสายมากกว่า 50 – 70 % ของสายชนิดไม่เคลือบ

image